Phương pháp tẩy lông bằng đường

02:32:18 - 01/03/2013 - admin

Phương pháp tẩy lông bằng đường

Tình trạng lông rậm rạp ở một số bộ phận trên cơ thể khiến không ít bạn gái cảm thấy mặc cảm và mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Đó cũng chính là lý do khó khiến không ít người cuống cuồng đi tìm các phương pháp tẩy lông hiệu quả, đặc biệt là tin tưởng các phương pháp bí truyền đã có từ lâu và được nhiều người trước đó kiểm chứng về độ hiệu quả.

 

Nguyên liệu:

2 chén đường
1/4 chén nước
1/4 chén nước cốt chanh

phuong phap tay long bang duong

 

Thực hiện

Đổ nước, đường, chanh vào một cái chảo, bật bếp nhỏ lửa và đun nóng. Trong khi thực hiện, bạn nên lưu ý quấy hỗn hợp liên tục để đường tan chảy và sánh lại. Lúc này, hỗn hợp sẽ có màu nâu, sền sệt rất đẹp mắt.

Nếu thấy đường vẫn còn trong sáp là do bạn không quấy đều tay trong khi thực hiện. Lúc này tiếp tục phải nấu lại cho tới khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.

Để đảm bảo sáp đã có thể sử dụng được, bạn nhỏ một giọt sáp vào ly nước lạnh. Nếu nó loang ra nghĩa là hỗn hợp vẫn còn lỏng. Còn nó đọng thành giọt phía dưới cốc nước là đã có thể tắt bếp để thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý nên để hỗn hợp nguội đi một chút để tránh gây bỏng cho vùng cần wax.

Cách thực hiện

– Cho các thành phần trên vào xoong quấy đều rồi cho lên bếp, để lửa nhỏ và quấy đều cho đến khi có độ dính, chuyển màu nâu nhạt và có mùi thơm caramen.

– Quấy thêm khoảng 15 giây trên ngọn lửa nhỏ. Cách làm giống như ta quấy nước hàng và bỏ thêm nước cốt chanh.

– Khi cảm thấy độ keo dính vừa đủ, nhắc ra để nguội bớt nhưng phải đủ ấm để nước đường không bị cứng lại.

– Để bắt đầu quá trình triệt lông bằng đường, lấy dao cạo bôi lớp mỏng chất tẩy lông tự làm lên chân, sau đó đắp khăn mặt lên, sau 1 phút thì bóc khăn ra theo hướng ngược lại hướng lông mọc dài.

– Rửa lại da với nước ấm. Bôi kem dưỡng body.

Lưu ý:

– Nên làm thử ở cánh tay trước để kiểm tra độ dính của keo.

– Thận trọng để không bị bỏng khi quấy đường và thử độ keo dính.

– Nếu để keo đường quá nóng sẽ gây bỏng rát da, để quá nguội sẽ không dính bám vào da.

– Nếu lông quá dài, nên dùng kéo cắt ngắn bớt rồi tẩy thì mới hiệu quả.

Cách tẩy lông bằng đường thứ 2

Thành phần:

Công thức 1: một tách đường, ½ tách nước cốt chanh, ¼ tách mật ong, một chút mật rỉ đường.

Công thức 2: 2 tách đường, ¼ tách nước lạnh, ¼ tách nước cốt chanh.

Cách làm:

Lấy một cái chảo vừa, đặt lên bếp, cho hỗn hợp vào chảo, vặn lửa riu riu. Trong khi hỗn hợp nóng lên, khuấy liên tục mỗi 10 -15 giây để tránh hỗn hợp bị cháy. Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu có bọt lăn tăn hãy tiếp tục đun nó cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 120 độ C thì bắc chảo khỏi bếp. Để nguội trong khoảng 15 phút.

Nếu nhà bạn có lò vi sóng, bạn hãy trộn tất cả các chất trên thành hỗn hợp rồi cho vào tô có thể dùng trong lò vi sóng, lưu ý tô nên có nắp đậy.

Đặt tô vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao, thời gian khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp có bong bóng và trở nên đồng nhất, mịn. Tắt lò, lấy hỗn hợp ra để nguội bớt.

Cách tẩy lông

Hỗn hợp đường trước khi sử dụng cần hơi ấm nóng.

Làm sạch vùng da cần tẩy lông.

Lấy một thanh gỗ dẹt, quét hỗn hợp đường vào vùng da cần tẩy lông đã được vệ sinh sạch sẽ.

phuong phap tay long bang duong

 

Lấy một dải vải bông nhanh chóng đắp lên khu vực da vừa quét hỗn hợp đường. Dùng các ngón tay miết xuống cho miếng vải dính vào hỗn hợp đường.

Kéo căng bốn góc miếng vải rồi giật miếng vải ra theo chiều mọc của lông. Lông sẽ được gỡ bỏ theo miếng vải có trộn lẫn hỗn hợp đường.

Lặp lại các thao tác trên cho đến khi lông vùng da cần tẩy được gỡ sạch toàn bộ. Rửa sạch vùng da vừa tẩy lông với nước ấm và bôi kem dưỡng ẩm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook