Một số phương pháp tẩy lông nách hiệu quả dễ làm

14:44:40 - 13/06/2015 - admin

Chị em phụ nữ ai ai cũng muốn tẩy lông nách, mỗi người có một cách khác nhau nhưng nếu áp dụng không hiệu quả sẽ khiến vùng nách bị sần sùi và xấu, lại còn đau nữa. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp tẩy lông nách hiệu quả dễ làm nhé.

1. Dùng dao cạo râu tẩy lông nách

phuong-phap-tay-long-nach
>>cách tẩy lông tay hiệu quả
Dùng dao cạo râu là cách tẩy lông nách hiệu quả​

Đây là phương pháp tẩy lông nách đơn giản, tiện lợi lại không tốn kém nên nhiều bạn gái sử dụng. Dao cạo râu sẵn có, bạn gái chưa chồng có thể mượn của bố, có chồng rồi thì thường lấy của chồng. Phương pháp tẩy lông nách này ít kích ứng da và có thể tẩy lông ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể. Tuy nhiên, sau 2 tuần, các bạn phải làm lại nên rất phức tạp; hơn nữa, ở chỗ đã cạo, lông sẽ mọc ra đen hơn. Ngoài ra, vì lưỡi dao cạo râu, có thể trên da sẽ có những vết thương nhỏ, và do bị nhiễm khuẩn nên có thể dẫn đến chứng viêm nang lông. Đặc biệt, các bạn cần chú ý khi tẩy lông ở vùng nách vì chúng không mọc theo hướng nhất định và có thể làm da ở vùng này trở nên nhăn nhúm. Sau khi tắm xong, lông sẽ mềm ra nên các bạn hãy thực hiện việc tẩy lông trong tình trạng này, sau đó, rửa lại bằng nước ấm và đắp khăn lạnh sẽ rất tốt cho da.

2. Dùng nhíp nhổ lông nách

Đây là phương pháp tẩy lông nách mất nhiều thời gian so với những cách khác, nó gây kích ứng, dẫn tới chứng đau nặng hơn, và ở chỗ nhổ lông, vi khuẩn sẽ xuất hiện gây ra chứng viêm, hoặc lỗ chân lông nhô lên và da có thể sẽ lởm chởm như da gà nữa. Lỗ chân lông sẽ bị nhiễm sắc tố hoặc không, nó cũng làm phát sinh phần lông mọc phát triển bên trong.

3. Tẩy lông nách bằng cách waxing

Phương pháp tẩy lông nách này giúp tẩy lông hết một lần những vùng có vị trí rộng như tay, chân, v.v… nên nó không để lại dấu vết trên da và cũng rất thoải mái. Đay là cách tẩy lông nách vĩnh viễn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi dịch ra nó sẽ gây chứng đau Waxing tẩy sạch cả tế bào chết trên bề mặt da nên những bạn da nhạy cảm nên chú ý khi thực hiện phương pháp này. Thêm nữa, cũng có bạn bị dị ứng với thuốc tẩy lông. Nó giúp các bạn duy trì tình trạng láng mượt trong 2-4 tuần; trước khi tẩy lông, các bạn nên ngâm trước những chỗ mình sẽ làm vào nước ấm, sau khi tẩy xong, các bạn hãy đắp khăn lạnh lên những vùng đó để làm dịu da của mình.

phuong-phap-tay-long-nach-1
>>có nên tẩy lông nách không
Cách tẩy lông nách vĩnh viễn bằng waxing

Trên đây là 3 phương pháp triệt lông nách hiệu quả đơn giản dễ làm, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, không phương pháp nào hoàn hảo cả. Mọi người xem mình có thể ứng dụng phương pháp nào thì chọn lựa nhé.

>>cách tẩy lông chân tay vĩnh viễn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook