5 cách phòng tránh viêm nang lông hiệu quả nhất

21:36:48 - 28/07/2014 - admin

Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng phương pháp cạo lông chân, lông tay thì bạn nên tiếp tục đọc bài viết này. Viêm nang lông là hậu quả của việc bạn cạo lông tay, lông chân. Vì vậy, để ngăn ngừa triệt để tình trạng này bạn chỉ có thể dừng việc cạo lông, cạo râu và thay vào đó là các cách thức triệt lông khác như dùng đường nâu, waxing hay tẩy lông bằng các công nghệ hiện đại…

1 . Tẩy tế bào chết cho da
Tẩy tế bào chết giúp bạn loại bỏ được dầu, bụi bẩn, bã nhờn trên da. Những chất cặn bã này làm lỗ chân lông bị bít kín khiến lông mọc ngược vào trong. Tốt nhất bạn hãy tẩy tế bào chết 2 lần một tuần để cho hiệu quả cao.

Nên thường xuyên tẩy tế bào chết cho da

2. Sử dụng sản phẩm có chứa axit salicylic
Một trong những thành phần tốt nhất để điều trị viêm nang lông là axit salicylic . Nó giúp làm sạch lỗ chân lông, tẩy tế bào chết và chống nhiếm trùng tẩy lông hiệu quả. Chính vì vậy hãy chọn mua những sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần này.

3. Cạo lông chân, lông tay đúng cách
Như thế nào là đúng cách? Đó chính là việc bạn không sử dụng những dao cạo cùn hay gỉ sét. Những lưỡi dao cạo sắc bén không chỉ giúp bạn triệt lông nhanh hơn mà nó còn giúp phần giảm tổn thương trên da, tránh tình trạng viêm nang lông. Những lưỡi dao cùn khiến bạn phải cạo nhiều lần, nhấn sâu xuống da làm cho các lỗ chân lông liên tục bị tác động và chịu tổn thương. Giải pháp tốt nhất khi cạo bằng dao đó là sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, các loại kem cạo râu dịu nhẹ.
4. Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da là việc làm cần thiết

Dưỡng ẩm là điều cần thiết đối với da. Việc dưỡng ẩm không chỉ giúp da mịn màng, mềm mại mà còn có tác dụng giúp bạn tránh được tình trạng viêm nang lông. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng kem dưỡng ẩm, bạn chi nên dùng một lượng vừa đủ đối với da để tránh tình trạng dầu nhờn quá mức.
5. Dùng nhíp
Hãy dùng nhíp để kéo những sợi lông mọc ngược ra ngoài. Hãy nhớ rằng bạn chỉ kéo chúng ra chứ không nhổ chúng khỏi da. Để thực hiện việc này dễ dàng hơn bạn nên xông hơi, làm nóng vùng da giúp các lỗ chân lông giãn nở.
Chúc các bạn thành công!!!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook