Trị mụn hiệu quả với hoa tươi

10:04:06 - 07/03/2013 - admin

Trị mụn hiệu quả với hoa tươi

Không chỉ để trang trí bạn có thể dùng hoa tươi để trị mụn an toàn và thật sự hiệu quả.  Các bạn hãy cùng Cachlamdepda.vn xem các cách trị mụn với hoa tươi hiệu quả nhé !

 

Hoa oải hướng

Hoa oải hương là một chất kích thích tuần hoàn máu và nó cũng là một chất khử trùng. Nó thường được sử dụng để điều trị vết thương và các vết bỏng. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa sẹo.
Bạn có thể sử dụng tinh dầu  hoa oải hương để điều trị mụn bằng cách nhỏ một lượng nhỏ tinh dầu hoa oải hương vào những nốt mụn với một chiếc tăm bông cotton.
tri mun hieu qua voi hoa tuoi

 

Hoa hồng

Hoa hồng còn được người Trung Quốc gọi tên là nguyệt quế hoa, còn tên khoa học của nó là Rosa odonata sweet. Hoa hồng được dùng làm thuốc chữa trị mụn nhọt, làm tan máu tụ và làm tiêu sưng, bạt độc… Cách trị mụn bằng hoa hồng rất đơn giản: giã nhuyễn cánh hoa hồng rồi đắp lên phần cơ thể bị mụn nhọt, sưng viêm…

 

tri mun hieu qua voi hoa tuoi

 

Ngoài ra bạn có thể dùng khoảng 100 gr cánh hoa hồng tươi, 500 ml cồn (loại cồn thực phẩm), dùng bình thủy tinh đựng cồn rồi cho cánh hoa hồng vào ngâm trong ấy, ngâm độ 3 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi lần dùng cứ theo tỷ lệ: một phần dung dịch cồn ngâm hoa hồng pha với ba phần nước sạch. Dùng bông gòn hoặc miếng gạc thấm ướt dung dịch trên, vắt ráo nước rồi chà nhẹ lên vùng da mặt.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook