Có nên uống trà xanh trị mụn ?

00:40:32 - 19/08/2016 - admin

Cảu hỏi :  Bác sĩ ơi bị mụn lâu lắm rồi cũng đã 4-5 năm rồi mà vẫn chưa hết,thâm,sẹo ,mụn chi chít em chán đời lắm cơ, em nghe người ta bảo bị mụn uống chè xanh thường xuyên có thể hết mụn được, bác sĩ có thể tư vấn cho cháu về uống trà xanh trị mụn với ạ ? ( Bạn Mai phương, 23 tuổi, Hà Nội )

Trả lời của bác sĩ Mai Thị Nhâm

Chào bạn Mai phương
Từ trăm năm trước, trà xanh đã được xem là bí quyết của làn da đẹp và tinh thần sảng khoái. Không dừng lại ở đó, rất ít người biết rằng trà xanh có công dụng trị mụn triệt để và không gây kích ứng.

Rất nhiều người trong số chúng ta, cả châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đều thích uống trà. Trà có cả một lịch sử với nhiều giai thoại khác nhau. Lợi ích chính của trà xanh bắt nguồn việc trà chứa các thành phần chống ô xy hóa polyphenol tinh khiết, đặc biệt là epigallocatechin gallate ( EGCG) và các chất chống ô xy hóa khách như carotenoid và tocopherols. Vai trò của chất chống ô xy hóa là bảo vệ tế bào tránh sự xâm hại của các gốc tự do.

Không chi tốt cho sức khỏe, mùi vị thơm ngon của trà xanh khiến chúng trở thành 1 trong những thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Các lợi ích sức khỏe chủ yếu của trà xanh bao gồm:

Nghe có vẻ hơi lạ tại, nhưng trên thực tế, trà xanh có tác dụng như bất kỳ một loại thuốc trị mụn đắt tiền và chất lượng nào khác.

Uống trà xanh là 1 phương pháp trị mụn rất hiệu quả

Uống trà xanh là 1 phương pháp trị mụn rất hiệu quả

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng các các sử dụng trà xanh dưới đây:

Chỉ đơn giản là bạn uống trà xanh mỗi ngày. Trà xanh rất ngon với hương thơm, một chút chát nơi đầu lưỡi và hậu ngọt tinh tế. Thưởng thức trà xanh giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn, từ đó giảm hẳn lượng mụn trên mặt. Không chỉ da sạch mụn, tinh thần và sức khỏe của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể từ thói quen này.

Nếu còn hoài nghi, hãy thử 2-3 tách trà xanh mỗi ngày liên tục trong 4 tuần, mụn sẽ giảm bớt. Tiếp tục duy trì cách trị mụn đều đặn trong thời gian dài như một khẩu phần trong thực đơn hàng ngày sẽ mang đến cho bạn làn da mịn màng và không còn bóng dáng của mụn.

Những người sở hữu da nhờn hẳn sẽ rất thích trà xanh. Da nhờn dễ bị mụn, nhưng lại khó tìm được thuốc trị mụn phù hợp do dễ dị ứng.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook