Làm cách nào để giảm cân mà vẫn giữ được vòng 1 căng tròn?

11:32:11 - 04/09/2013 - admin

Giảm cân là một bài toán đau đầu với các chị em phụ nữ. Không chỉ loay hoay tìm cách giảm cân mà các chị em còn băn khoăn làm cách nào để giảm cân mà vẫn giữ được vẻ gợi cảm vòng 1.

 

 

Có được vóc dáng thon gọn hơn là ước muốn của rất nhiều phụ nữ, nhưng làm cách nào để giảm cân mà vẫn giữ được size vòng 1 thì không phải ai cũng làm được. Không ít người, sau bao nhiêu nỗ lực, đã tống khứ đi được 1 lượng mỡ thừa đáng kể nhưng lại khóc dở mếu dở khi thấy vòng 1 của mình cũng “xẹp lép” theo.

 

làm cách nào để giảm cân

Nhiều người nghĩ rằng, do trong quá trình giảm cân làm cho lượng mỡ trong cơ thể giảm đi, vì vậy bầu ngực cũng bỗng dưng “bốc hơi”. Tuy nhiên, đây là một nhận định có phần chưa thật chính xác. Khác với bầu ngực của đàn ông, bầu ngực của phụ nữ không chỉ bao gồm cơ, mỡ mà còn bao gồm cả tuyến vú. Tuyến vú định hình bầu ngực và rất khó bị gầy đi do giảm mỡ. Việc xẹp lép bất thường của vòng 1 là do tuyến vú bị mất nhiều nước. Việc chúng ta giảm cân không chỉ giảm lượng calo, lượng mỡ thừa mà còn giảm đi lượng nước tích trữ trong cơ thể khiến cho “núi đôi” giảm kích thước đi rõ rệt.

Vì vậy, nhiệm vụ của người giảm cân là tiêu tan đi lượng mỡ thừa nhưng không làm giảm cơ, mất nước ở tuyến vú. Mỗi người cần lựa chọn cho mình một chế độ ăn kiêng hợp lý, không nên vì ham giảm cân nhanh mà theo đuổi những chế độ ăn kiêng siêu tốc trong thời gian quá ngắn. “Dục tốc bất đạt”, việc giảm cân quá nhanh chỉ khiến cho cơ thể thiếu hụt nước một cách trầm trọng, khiến vòng 1 không nhưng có nguy cơ giảm kích thước mà có thể khiến vùng da chảy xệ, nhăn nheo. Khi theo đuổi các chế độ luyện tập cũng cần lưu ý cường độ vận động hợp lý, đừng bắt đầu với 1 cường độ quá cao, khi ra nhiều mồ hôi thì cảm thấy mình sẽ gầy đi tức thì. Sự thật thì đây là trạng thái con người bị thiếu nước 1 cách báo động, dễ khiến cho vòng 1 trở nên xẹp lép, thiếu hấp dẫn.

Các chị em cũng nên tích cực luyện tập để có một vóc dáng thon gọn, nhưng cũng không quên bù lại phần nước đã mất. Việc tập thể hình, chị em sẽ mất khoảng 300 calo nhưng phải bù ngay lại 300ml nước. Các chuyên gia khuyến cáo, các bạn nên sử dụng nước lọc trong quá trình giảm cân thay vì nước ngọt, trà, sữa hay sinh tố…. Tắm hơi, xông hơi cũng là một biện pháp giúp cơ thể không bị “vắt kiệt nước”, giúp giữ size núi đôi khi bạn đang trong quá trình giảm cân.

 

làm cách nào để giảm cân

Chìa khóa để giải bài toán “Làm cách nào để giảm cân mà không giảm size vòng 1” chính là ở phương pháp luyện tập cũng như chế độ ăn kiêng của các bạn. Điểm mấu chốt của vấn đề là luôn phải bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể. Chúc bạn có một vóc dáng như ý và hấp dẫn!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook