Chăm sóc sau căng da mặt bằng chỉ như thế nào?

20:51:41 - 07/06/2018 - Seokangnam

Để có kết quả căng da mặt bằng chỉ như ý muốn thì một chế độ chăm sóc đảm bảo là điều vô cùng quan trọng cho bạn. Vậy sau khi thực hiện căng da mặt bằng chỉ bạn nên chăm sóc như thế nào để có được kết quả căng da tốt nhất.

Sau căng da mặt bằng chỉ cần lưu ý những vấn đề gì?

Cách chăm sóc sau khi căng da mặt bằng chỉ

Thực tế, sau khi thực hiện căng da mặt bằng chỉ bạn sẽ được được các bác sĩ tư vấn chi tiết về chế độ chăm sóc đặc biệt để nhanh chóng hồi phục da, đảm bảo kết quả căng da tốt nhất. Theo đó, bạn sẽ phải lưu ý một số tiêu chí như sau:

Uống thuốc theo chỉ định kê đơn của bác sĩ bao gồm: Thuốc giảm đau, thuốc kháng sinhthuốc chống sưng nề. Bạn sẽ phải uống các loại thuốc này trong khoảng từ 5 – 7 ngày sau thực hiện.

Trong 2-3 ngày đầu, hãu tích cực chườm mát để giảm sưng nề. Bạn có thể cho nước mát vào túi ni lông rồi chườm 15 phút khoảng 5-7 lần/ ngày.

Một số thực phẩm cần phải kiêng: Bạn cần kiêng các loại thực phẩm không tốt cho quá trình hội phục sau phẫu thuật. Theo đó, các loại thức ăn cần kiêng là thịt gà, đồ tanh (tôm, cá, thủy hải sản,…) , rau muống, đồ nếp,…. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho da nhanh hồi phục.

Cần rửa mặt, chăm sóc da sau căng da mặt bằng chỉ cẩn thận

Không nên massage da mặt, hay gây bất cứ một lực nào tác động lên da. Khi rửa mặt hãy vuốt da theo chiều ngược lên, không nên vuốt xuống. Khi vận động cơ miệng và cơ mặt nên vận động nhẹ nhàng tránh gây thương tổn cho da.

  • Hạn chế trang điểm trong khoảng từ 1 đến 2 tuần đầu sau căng da mặt bằng chỉ.
  • Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.
  • Đừng quên tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Như vậy có thể nói chế độ chăm sóc sau căng da mặt bằng chỉ khá đơn giản. Thời gian sưng đau cũng rất ngắn, thời gian hồi phục vô cùng nhanh chóng nếu như bạn thực hiện đúng theo những chỉ dẫn mà chúng tôi đã đưa ra trên đây.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook