Bị ho khi mang thai, phải làm sao?

15:01:19 - 08/08/2013 - admin

Bị ho khi mang thai khiến nhiều chị em có cảm giác cực kỳ khó chịu. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 4 loại thảo dược đơn giản mà hữu hiệu trong điều trị chứng bệnh này.

 

1. Đường phèn trộn lê

Bạn cần một trái lê tươi đã gọt vỏ, sắt nhỏ vừa ăn; sau đó trộn với lượng đường phèn vừa đủ, để một lát cho đường và lê ngấm với nhau rồi cho lên đun cách thủy. Đây là bài thuốc dân gian có thể hỗ trợ bạn khá hữu hiệu trong điều trị bị ho khi mang thai trong thời gian dài.

Bi ho khi mang thai phai lam sao Bị ho khi mang thai, phải làm sao?

Bạn cần một trái lê tươi đã gọt vỏ, sắt nhỏ vừa ăn

2. Nướng cam

Sau khi cam được rửa sạch, bạn hãy dùng một chiếc đũa trọc nhiều lỗ xung quanh và ở giữa sao cho đều, thường thì người ta chỉ cần trọc 1 lỗ ở giữa để tránh tình trạng cam bị chảy mất nước. Bỏ vào những chiếc lỗ này một chút muối. Cho cam vào lò, để chế độ nướng 15 – 20 phút. Ăn trực tiếp vỏ của quả cam khi còn nóng là tốt nhất, các phần khác có thể ăn sau, ăn dần.

bi ho khi mang thai phai lam sao2 Bị ho khi mang thai, phải làm sao?

3. Mật trộn củ cải trắng

Củ cải trắng gọt sạch vỏ, sắt miếng nhỏ vừa ăn ngâm với một chút mật ong trong 3 ngày. Trong 3 ngày này, lưu ý phải đậy kín nắp để cải ngấm đường; sau đó cho vào chút đường phèn để của cải khỏi mốc.

Mỗi khi ho, hãy lấy một chút nước pha cùng nước ấm sẽ rát hữu hiệu với chứng bị ho khi mang thai đấy các mẹ.

Bi ho khi mang thai phai lam sao2 Bị ho khi mang thai, phải làm sao?

Củ cải trắng gọt sạch vỏ, sắt miếng nhỏ vừa ăn ngâm với một chút mật ong trong 3 ngày

4. Mía nấu đường

Mía sau khi bỏ vỏ, sắt miếng vừa ăn; cho một chút đường vào đun sôi một lát. Có thể bảo quản trong tủ lạnh, ăn dần mỗi lần bị ho khi mang thai.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook