Da trắng sáng với nước vo gạo

09:00:06 - 13/07/2013 - admin

Gần một nửa dân số thế giới sử dụng gạo như một lương thục phổ biến, vì gạo chứa nhiều chất tốt cho sức khoẻ và làn da. Giờ thì chị em cùng thử làm da trắng sáng với nước vo gạo xem kết quả thế nào nhé.

Da trang sang voi nuoc vo gao

Da trắng sáng với nước vo gạo

Bạn đổ nước lạnh một lượng vừa phải để vo sơ gạo, đến khi chất bụi bẩn ra hết thì bạn đổ nước đó đi. Tiếp đó, đổ nước lạnh thứ hai vào vo thật cẩn thận, khi nước có màu trắng đục, các vitamin và khoáng chất đã có trong nước ( vitamin này giúp ích cho làn da, sức khoẻ và mái tóc, cũng như hỗ trợ vấn đề răng miệng) thì bạn chắt nước vào tô, để qua một đêm cho tách bạch hai loại nước là nước trong và nước đặc. Với phần nước trong, bạn dùng để rửa mặt mỗi sáng và tối.

Da trang sang voi nuoc vo gao

Rửa mặt với nước vo gạo giúp da trắng sáng

Còn với phần nước đặc bạn dùng để đắp mặt nạ, đợi 15 phút sau khi bột gạo khô, bạn dùng khăn giấy lau sạch rồi rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước lạnh.

Da trang sang voi nuoc vo gao

Mặt nạ từ nước vo gạo

Bạn còn có thể lấy nước vo gạo để rửa tay chân hàng ngày. Nếu bạn thấy gót chân bị khô, nứt chỉ cần ngâm chân vào nước vo gao mỗi ngày, da sẽ mịn mầng, thoải mái.

Để làm trắng toàn thân bạn hãy đổ trực tiếp nước vo gạo vào trong bồn tắm, pha với nước tắm rồi tắm nhé.

Da trang sang voi nuoc vo gao

Tắm trắng với nước vo gạo

Nước vo gạo đặc còn có thể dùng để massgae toàn thân. Việc massagae này giúp vitamin và khoáng chất thấm sâu vào cơ thể làm da trắng mịn màng.

Ngoài ra nước vo gạo còn có thể dùng làm dầu gội đầu rất tốt, giúp tóc đen, bóng mượt.

N.T

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác