Da trắng mịn nhờ nước vo gạo

15:18:20 - 20/04/2013 - admin

Theo nghiên cứu nước vo gạo có chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất quan trọng như sắt, đồng có nhiều tác dụng đối với sắc đẹp và sức khỏe. Bạn hãy giữ chúng lại và thử thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Làm trắng da bằng nước vo gạo là bí quyết làm đẹp từ xưa phổ biến đối với những nước trồng lúa như nước ta và một số nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, …

Da trắng mịn nhờ nước vo gạo

Da trắng mịn nhờ nước vo gạo

Theo các chuyên gia, trong nước gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da. Làm trắng da bằng nước vo gạo sẽ giúp bạn ngăn chặn sự lão hóa, giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào hơn.

Cách để lấy nước vo gạo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng nước lạnh rửa qua gạo, sau đó vo gạo thật mạnh bằng một lượng nước vừa đủ.  Lấy nước vo gạo đó giữ qua một đêm thì chắt phần nước gạo trong để riêng ra và giữ lại chất lắng đọng ở dưới đáy

Bạn hãy dùng phần gạo lắng đọng này đắp lên mặt, da và massage da khoảng 15-20 phút cho tới khi lớp bột gạo khô đi. Rồi dùng nước vo gạo rửa mặt sạch, cuối cùng là dùng nước lạnh rửa lại một lần nữa. Bằng cách thực hiện mỗi tuần một lần, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da trắng mịn một cách tự nhiên nhất.

Cách làm trắng da bằng nước vo gạo cũng được áp dụng cho toàn cơ thể bạn. Bạn có thể dùng phần bột  gạo đặc nhất lắng đọng đó đắp lên toàn thân và massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút. Đổ nước vo gạo vào bồn, rồi trực tiếp sử dụng nước này để tắm. Cuối cùng nhớ tắm lại bằng nước lạnh.

Không chỉ làm trắng da bằng nước vo gạo, bạn cũng có thể sử dụng nó để tẩy trang mỗi ngày. Điều này thực sự tốt cho da, bạn dùng bông phấn thấm đẫm nước vo gạo vỗ nhẹ lên khắp mặt sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.

Lưu ý cách làm trắng da bằng nước vo gạo 

  • Không được sử dụng nước vo gạo đã để qua ngày hôm sau vì nó sẽ bị biến chất, không những không mang lại hiệu quả mà còn có hại cho làn da của bạn.
  • Nhớ rửa qua gạo trước để loại bỏ bụi bẩn.
  • Luôn rửa lại mặt bằng nước sạch sau cùng

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bí quyết làm trắng da bằng nước vo gạo. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng có được làn da trắng sáng một cách tự nhiên như mong muốn.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook