4 bước để trị mụn trứng cá một cách an toàn cho làn da

21:01:36 - 09/03/2015 - admin

Mụn trứng cá có thể gây tổn hại đến hình ảnh bản thân của bạn nhưng bạn hoàn toàn đủ khả năng để tránh xa mụn với kế hoạch trị mụn nhanh và hiệu quả với 4 bước và mang lại kết quả ấn tượng trong ít nhất 24h.

Bạn nên kiên trì thực hiện 4 bước này trong vòng 6 tuần. Và bạn đừng nghĩ 6 tuần là một quãng thời gian dài bởi những gì nó đem lại rất xứng đáng cũng như chăm sóc cho sắc đẹp thì không thể lười biếng.

Mỗi bước trong kế hoạch được thiết kế để tri mun hieu qua ở mọi giai đoạn phát triển của nó.

1. Làm sạch đi những tế bào da chết cũ. Những tế bào này kết hợp với bã nhờn, một hỗn hợp dầu sản xuất bởi các tuyến bã nhờn gắn liền với nang lông gần  lỗ chân lông của bạn. Bã nhờn thường bôi trơn da, nhưng đôi khi nó có thể gây tắc nghẽn  các lỗ chân lông. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy da chết hoặc là tự làm dung dịch tẩy da chết từ mật ong và quế rất hữu ích.

2. Loại bỏ các dầu dư thừa và bã nhờn bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông của bạn. Bạn hãy rửa mặt bằng sửa rửa mặt hai lần trong ngày và khi nào cảm thấy da nhờn hãy rửa bằng nước sạch. Massage nhẹ nhàng cho da mặt sẽ mang lại hiệu quả trị thâm mụn tốt hơn thay vì chà xát và kích thích tuyến bã nhờn.

3. Diệt các vi khuẩn khiến các lỗ chân lông bị tắc.

4.Ngăn chặn và loại bỏ tình trạng viêm nhiễm gây lây lan mụn trứng cá. Với hai bước này các bạn có thể sử dụng một số sản phẩm trị mụn chứa benzol hay dùng các loại mặt nạ tự nhiên có tác dụng chống viêm tốt từ chanh, mật ong…

Hãy tuân thủ 4 bước mỗi ngày rồi bạn sẽ thấy kế hoạch trị mụn nhanh và hiệu quả hoạt động tốt ra sao nhé!

Xem thêm

Nguồn: Cách làm đẹp da

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook