Những thực phẩm làm đẹp da

21:48:11 - 11/09/2013 - admin

Có rất nhiều thực phẩm khi ăn vào có tác dụng làm đẹp da, không chỉ vậy chúng còn có tác dụng bảo vệ da, chống oxy hóa và tăng cường sức khỏe giúp bạn trẻ trung hơn. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những thực phẩm làm đẹp da nhé:

Thực phẩm làm đẹp da 1

Thực phẩm làm đẹp da ngày hè

1. Bí đỏ

Bổ sung thêm bí đỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình có tác dụng bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại của ánh nắng mặt trời vì bí đỏ có chứa thành phần carotenoid, chất bảo vệ da của bạn. Bí đỏ là một trong những thực phẩm làm đẹp da có lợi cho cơ thể bạn.

Bí đỏ làm đẹp da

Bổ sung thêm bí đỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình có tác dụng bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại của ánh nắng mặt trời

2. Ớt chín

Carotenoid cũng có trong ớt đỏ, chất này có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, đặc biệt khi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành vitamin A, bảo vệ tế bào tác động của các tia UV khi ánh nắng mặt trời gay gắt.
3. Cà chua chín

Cà chua chín là thực phẩm làm đẹp da hiệu quả vì có rất nhiều dưỡng chất và vi lượng cần thiết có tác dụng làm đẹp da. Chất lycopene chống ôxy hóa với màu đỏ đặc trưng, có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời .

Những thực phẩm làm đẹp da - cà chua

Cà chua chín là thực phẩm làm đẹp da hiệu quả vì có rất nhiều dưỡng chất và vi lượng cần thiết có tác dụng làm đẹp da

4. Trà xanh

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt tăng cường chức năng tim mạch, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào da khi tiếp xúc với tia cực tím. Vì vậy, hãy uống trà xanh mỗi ngày vì sức khỏe cũng như việc làm đẹp của bạn.

5. Cá

Ăn cá đều đặn mỗi tuần rất tốt cho hệ tim mạch. Các axit béo omega-3 có trong một số loại cá đã được chứng minh cung cấp dưỡng chất thiết yếu bảo vệ tim mạch và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Những thực phẩm làm đẹp da - cá

Ăn cá đều đặn mỗi tuần rất tốt cho hệ tim mạch

Trên đây là những thực phẩm làm đẹp da, có tác dụng bảo vệ làn da bạn khỏi những tác nhân gây hại. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng, thực phẩm làm đẹp da chỉ phát huy tác dụng khi bạn biết chăm sóc và bảo vệ da của mình, tránh tiếp xúc tối đa với những tác động có thể làm tổn thương làn da.
Chúc bạn thành công !

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác