Sự thật về kem trắng da toàn thân

23:29:25 - 05/06/2016 - admin

“Nhất dáng , nhì da” là câu tục ngữ đánh giá vẻ đẹp của người con gái. Chị em luôn mơ ước sở hữu làn da trắng hồng mịn màng.  Nhiều người sử dụng các loại kem trắng da toàn thân, được coi là giải pháp” nhanh gọn” cho da mà nhiều khi không biết sự thật “kinh hoàng” của cách làm đẹp này.

 

trang-da

Sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng là niềm mớ ước của chị em

Kem tắm trắng có thể gây nguy cơ teo da, ung thư  da

Theo thống kê của chuyên gia, đa số kem làm trắng có chất tẩy trắng da với thành phần chủ yếu là corticoid hoặc chất AHA. Là một loại axit lột bỏ tế bào, có tác dụng tái tạo làn da trắng hơn.

Chất này có thể gây teo da, giảm khả năng đề kháng của da gây nên hiện tương nhiễm trùng da, rối loạn sắc tố da. Trong thời gian đầu 1-2 tuần sử dụng, da trở nên sáng mịn nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Hoặc trong kem trắng da toàn thân lại có thành phần Mercury hay gọi là thủy ngân

Chất này oxy hóa rất mạnh, làm da trắng nhanh hơn. Nhưng tác hại của nó là gây đột biến tế bào, gây ung thư da, gây loang lổ da sạm da do tập trung lắng đọng sắc tố ở trung bì.

Nguy cơ gây nám, tàn nhang

Theo các nhà khoa học, các sản phẩm dùng trong tắm trắng bằng hóa chất thường có nồng độ axit cao, có khả năng tiêu sừng mạnh, khi bôi lên da sẽ làm teo lớp sừng và chỉ sau vài ngày lớp da non sẽ lộ dần, cho bạn một làn da trắng mịn. Tuy nhiên, phương pháp này rất dễ gây tổn thương da.

Một thành phần tẩy rửa, ăn mòn cực mạnh kết hợp với một thành phần tẩy rửa, gây tắc mao mạch để cho ra đời 1 loại mỹ phẩm có tác dụng trắng da tạm thời . Các thành phần này có giá thành cực rẻ bèo.  Các cơ sở sản xuất chui thường dùng amino hyrodixit, oxy già công nghiệp, các loại hương thơm, màu sắc để pha chế kem tắm trắng không rõ nguồn gốc. Giữa rừng thông tin mỹ phẩm hỗn loạn như vậy, bạn hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để bảo vệ chính mình, hãy chọn những sản phẩm được sản xuất với nguồn gốc rõ ràng.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook