Phương pháp điều trị sẹo đơn giản từ tự nhiên

09:46:48 - 08/12/2014 - admin

Da mặt thường bị sẹo và vết thâm sau quá trình điều trị mụn. Những vết thâm sẹo này thường rất khó làm mờ. Để lấy lại khuôn mặt trắng sáng, mịn màng bạn cần tìm một phương pháp điều trị sẹo hiệu quả triệt để nhất để nhanh chóng đánh bay những vết thâm sẹo xấu xí đó.

Nước Muối

Nước muối có khả năng sát khuẩn rất cao. Nước muối có giệt vi khuẩn ở nang lông và đẩy nhanh quá trình phục hồi da bị tổn thương, do đó làm mờ sẹo thâm hiệu quả. Bên cạnh đó, nước muối rất lành tính nên da không bị dị ứng hay mẩn đỏ, ngứa rát.

Thực hiện: Bạn chỉ rửa sạch vết tấy mụn bằng nước muối, tốt nhất là hãy xoa nước muối lên da ngay sau khi vừa nặn mụn bằng tăm bông.

Sữa tươi

Một trong những cách đặc trị sẹo và vết thâm hiệu quả là dùng sữa tươi để rửa mặt hằng ngày. Axit lactic trong sữa tươi không chỉ giúp làm mờ các vết sẹo, trị vết thâm do mụn mà còn giúp da tươi sáng và mịn màng.

Thực hiện: Bạn hãy trộn sữa tươi với bột yến mạch và một vài giọt chanh, đắp lên mặt khoảng 30 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

làm mờ sẹo

Làm mờ sẹo, trắng da hiệu quả với chanh tươi

Chanh

Sử dụng chanh là một trong những cách đơn giản và kinh tế nhất để tri seo mụn. Chanh có khả năng tẩy trắng da rất tốt, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo.

Thực hiện: Bạn hãy lấy nước cốt chanh, thêm 1 chút nước. Bạn nhúng tăm bông vào dung dịch trên và thấm lên vùng da bị mụn. Bạn duy trì việc lau mặt bằng nước chanh như vậy hàng ngày và bạn sẽ nhận thấy  hiệu quả rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook