Những đồ ăn bạn không nên ăn để tránh sẹo lồi

10:59:35 - 03/07/2014 - admin

Khi vết thương chưa lành hẳn miệng, do không biết cách chăm sóc và kiêng khem các đồ ăn mà chúng ta rất dễ bị sẹo lồi. Và những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tránh được sẹo lồi, cụ thể là những đồ ăn mà bạn không nên ăn để tránh khỏi bị sẹo lồi.

Hải sản:

Đây là loại thức ăn dễ gây dị ứng ở nhiều người. Còn với những người bị thương, ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Chính vì vậy khi bị thương hay dieu tri seo loi bạn nên hạn chế ăn các đồ hải sản để tránh bị sẹo lồi.

Nếp, thịt gà:

Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây xưng và mưng mủ cho vết thương. Còn thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành. Chính vì vậy bạn cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm này, để có thể tránh sẹo hay tri seo loi do mun hiệu quả

Rau muống:

Rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu

Chính vì vậy, nếu bạn bị vết thương rất sâu, cần làm làm đầy nhanh chóng thì rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới. Nhưng nếu muốn giữ thẩm mỹ với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng ăn rau muống. Vì theo nhận định  và kinhg nghiệm của ông cha ta thì ăn rau muốn cũng rất dễ để lại sẹo lồi.

Trứng:

Trứng là loại thức ăn cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, là loại thức ăn bổ dưỡng, cần thiết cho người bị thương. Tuy nhiên có rất nhiều sự trùng hợp về việc, ăn trứng gây ra vùng da bị thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để cho “chắc ăn”, bạn nên kiêng trứng trong thời gian vết thương lên da non, liền da. Thực sự đây chỉ là nhận định mà theo ông cha ta răn dạy.

>> Bài viết xem thêm: Tham my vien han quoc

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook